Logo đội tuyển Anh: Tại sao lại gọi đội tuyển Anh là Tam Sư?

Đội tuyển Anh được biết đến như những chiến binh đầu tiên về bóng đá. Vương quốc anh chính là cái nôi đầu tiên với giải đấu ngoại hạng Anh quy mô toàn cầu. Nhờ đó tiếng vang trong làng bóng đá của đội tuyển Anh phần nào được thơm lây. Người ta nhìn thấy logo đội tuyển anh trên bộ quần áo thể thao họ mặc.Nhưng không phải ai cũng biết được ý nghĩa của nó.

Bài viết “Logo đội tuyển Anh: Tại sao lại gọi đội tuyển Anh là Tam Sư?” dưới đây sẽ cho bạn một lời giải thích đầy đủ nhất.

Vài nét về đội bóng vương quốc Anh.

Những mùa giải ngoại hạng Anh diễn ra thường niên và kéo dài trong suốt tháng 8 đến tháng 5 năm sau. Đây là một điểm đặ cbieejt của giải đấu bởi có rất nhiều đội bóng muốn tham gia thử thách tranh tài. Để chọn ra 20 đội chơi xuất sắc nhất đi đến vòng bảng chinh phục cúp vô địch thì mùa giải tổ chức rất nhiều vòng đấu loại giữa các đội với nhau.

Đội bóng vương quốc Anh
Đội bóng vương quốc Anh

Do hội tụ được rất nhiều nhân tài bóng đá. Chiêu mộ nhiều anh hùng và các siêu sao hàng đầu thế giới nên lượng fan theo dõi mùa giải càng ngày càng đông. Cho đến này, sức hút của mùa giải chưa bao giờ bớt nóng.

Đội tuyển quốc gia Anh mặc dù không có nhiều may mắn trên con đường tìm đến ngôi vô địch nhưng họ lại là những người tiên phong, họ luôn quyết tâm và ngọn lửa với trái bóng chưa bao giờ bị dập tắt.Logo đội tuyển Anh chính là bằng chứng rõ nhất thể hiện sự quyết tâm của họ.

Có thể nói Europa League  là nơi  đa phần quy tụ rất nhiều đội bóng vô danh mang chức năng “lót đường”. Vì vậy với nhiều người chơi cá cược, việc bắt kèo bóng đá Cúp C2  không phải là điều dễ dàng. Để tránh được những ngộ nhận cảm tính, người chơi cần tham khảo các phương pháp soi kèo Cup C2 tại Meebec.com để nghe những bình luận từ các chuyên gia.

Giải thích ý nghĩa logo đội tuyển Anh

Fan hâm mộ không còn xa lạ gì với hình ảnh 3 con sư tử cùng với những bông hoa Tudor. Tuy nhiên logo đội tuyển Anh có ý nghĩa như thế nào? tại sao lại chọn hình ảnh đó thì chúng ta cùng đi tìm lời giải ngay dưới đây nhé.

Cách thời hiện đại từ rất lâu, hoa Tudor với cuộc chiến tranh đầy máu lửa giữa hai nhà quyền lực là York và Lancaster là biểu tượng của nước Anh. Đất nước này còn có biểu tượng khác nữa đó là hình ảnh 3 chú sư tử dũng mãnh. Dựa trên cơ sở này nhiều người thường gọi đất nước Anh với một biệt danh thú vị là Tam Sư.

Tại sao lại gọi đội tuyển Anh là tam sư
Tại sao lại gọi đội tuyển Anh là tam sư

Kể từ thế kỷ thứ 11 hình ảnh sư tử xuất hiện và trở thành biểu tượng chính của vương quốc Anh. Dưới thời đại vua Richard I với tên gọi “The Lionheart”có nghĩa là trái tim sư tử.Nhà vua với sự tài trí hơn người lãnh đạo đất nước dũng mãnh nên nhân dân nhớ biệt hiệu này nhiều hơn là thứ tự gia tộc của người.

Ngày nay, những chú sư tử Barbary trên miền đất Bắc Phi được xem là thú cưng của vương quốc Anh. Một điều đáng thắc mắc là tại sao ở vũng đất xa xôi ấy lại xuất hiện chú sư tử thuộc loài thú cưng của Anh?

Trong thời kỳ xã hội chiếm hữu nô lệ hoàng đế La Mã đã mang loài vật này đến châu Ph để cai trị, phục vụ cho những cuộc giác đấu mạnh bảo của họ. Sức khỏe, vóc dáng của những chú sư tử đại diện cho sức mạnh tối cao và sự thịnh vượng của cả vương quốc.

Logo đội tuyển Anh
Logo đội tuyển Anh

Nói đến đây thì có lẽ những thắc mắc về logo đội tuyển Anh cũng phần nào sáng tỏ hơn. Đội bóng Anh thành lập với mong muốn xây dựng một đội ngũ chuyên nghiệp, dũng cảm và đầy tài năng. Hứa hẹn sẽ là đội bóng với những lối chơi thông minh, đường chuyền bóng điêu luyện. Họ đặt một niềm tin quyết chiến quyết thắng với đam mê bóng đá.

Trên đây là bài viết “Logo đội tuyển Anh: Tại sao lại gọi đội tuyển Anh là Tam Sư?” Hy vọng bài viết gửi tới bạn những thông tin hữu ích

Add Comment